Tóc thưa và mỏng nên chọn kiểu tóc nam tỉa layer cắt ngắn 2 bên mai khắc phục tóc mỏng hoặc bạn cũng có thể uốn xoăn tóc vừa phong cách mà vẫn nam tính.

Chọn kiểu tóc nam cho người tóc thưa và mỏng

Tóc mỏng về bản chất là yếu, mềm và khó tạo kiểu. Nếu nhà tạo mẫu không chú ý, chỉ cần một sai sót nhỏ là có thể làm hỏng cả kiểu đầu. Đây là vấn đề không chỉ chị em lo lắng và các XY cũng cảm thấy đau đầu. Cùng tìm hiểu những kiểu tóc nam đẹp cho mái tóc mỏng nhé!

1/ Tóc tỉa layer cắt ngắn 2 bên mai khắc phục tóc thưa

Kiểu này là được cắt layer hai lớp với phần hairline hai bên mai và gáy dài 1cm, tóc đỉnh đầu dài 5cm và tóc mái dài 3cm, bạn có thể tạo thêm chút texture trông dày và tạo cảm giác phồng, giúp mái tóc dày hơn rất nhiều. Mái để thưa và không quá dài, phải vuốt tóc thành nếp phù hợp với độ mỏng của tóc và để tóc có thể tự do xô lệch nhưng không bị mất form.

Tóc thưa và mỏng nên để kiểu nào cho nam?

Với kiểu tóc này, bạn nên chăm chút cho phần tóc mái và phần tóc đỉnh đầu. Tóc mái chỉ cần vuốt cong tạo texture, làm tóc phồng, dày lên trông thấy, như vậy là bạn có thể che đi phần khuyết điểm của tóc mỏng.
Kiểu tóc rất phù hợp cho các chàng làm việc trong môi trường công sở nhưng không hề cứng mà rất mềm mại, sành điệu, phong cách, làm cho bạn cảm thấy tự tin với diện mạo của mình.

2/ Tóc uốn xoăn phù hợp người tóc thưa

Với chị em phụ nữ, muốn che đi khuyết điểm của mái tóc mỏng họ thường uốn xoăn. Đó cũng là bí quyết cho các XY. Những lọn tóc xoăn vừa tự nhiên, vừa thể hiện vẻ nam tính đang dần được các chàng XY sở hữu mái tóc mỏng ưa chuộng.

Tóc thưa và mỏng nên để kiểu nào cho nam?

Nếu tóc của bạn không xoăn tự nhiên thì có thể sử dụng hiệu ứng làm xoăn, sau đó sử dụng các sản phẩm giữ nếp dành cho tóc xoăn để tạo lọn. Như vậy là bạn có thể thay đổi phong cách và diện mạo của mình rồi. Trong mắt của chị em, những anh chàng tóc xoăn là những người yêu thể thao, mạnh mẽ và rất nam tính

Cách chăm sóc tóc thưa, mỏng trở nên dày

Tuy không gây nguy hiểm nhưng chính mái tóc yếu xơ xác và thưa thớt làm nhiều người mất tự tin và trở nên kém duyên hơn trước người đối diện. Vì thế giống như việc có bệnh thì phải chữa, rất nhiều người tìm cách khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm ra liều thuốc tốt nhất. Trong bài viết này Meohay sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí quyết khắc phục tóc thưa hiệu quả nhất.

Gội đầu

Mái tóc mỏng thường có độ ẩm cao hơn tóc bình thường nên nhìn từ bên ngoài luôn tạo cảm giác bết, xẹp và ôm sát lấy da đầu, đôi khi còn để lộ ra những mảng da đầu màu trắng trông thật đáng ghét, giống như bạn bị hói đầu vậy. Vì thế để khắc phục tình trạng này điều đầu tiên là phải giữ cho mái tóc luôn khô và sạch sẽ.

Nếu mái tóc của bạn chưa hề trải qua xử lý hóa học (nhuộm, ép, làm xoăn…), hãy chọn một loại dầu gội đầu phù hợp và không dùng dầu xả. Nếu có thời gian bạn nên hấp tóc mỗi tuần một lần. Nhiều người nghĩ với tóc thưa mỏng nếu hấp thường xuyên sẽ khiến chúng bết hơn, không phải bạn chỉ đang làm sạch và thoáng chân tóc, hạn chế tình trạng tóc bết dính cũng như cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc mọc nhanh và dày hơn thôi.

Đối với tóc đã qua nhuộm, ép hay làm xoăn, tạo kiểu… thì nên chọn loại dầu xả thật tốt, có khả năng thấm sâu vào sợi tóc, song chỉ nên dùng dầu xả cho phần thân tóc trở xuống. Tránh để dầu xả ngấm vào gốc chân tóc và da đầu sẽ dễ gây bết dính.

Cắt tóc theo định kỳ

Bạn nên cắt tóc theo định kỳ để loại bỏ đi những phần tóc chẻ ngọn. Đặc điểm của tóc thưa là mỏng và thẳng nên nếu cắt tóc khi còn ướt sẽ không có lợi cho tóc, vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến phần tóc còn lại và chân tóc, không tạo được độ dày cho mái tóc. Cắt tóc khi tóc khô để giúp cho mái tóc đạt được độ dày tối đa.

Từ khóa:

  • tóc thưa và mỏng nên để kiểu nào nam
  • tóc thưa và mỏng nên để kiểu nào nữ
  • tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì
  • tóc mỏng nên uốn kiểu gì