Da đầu bị hôi khi gặp các tác nhân như bụi bẩn, mồ hôi, tế bào chết hoặc có thể mắc phải hội chứng “tóc có mùi” (SHS)..cần lựa chọn dầu gội có chứa chất kháng khuẩn để ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi khuẩn

  • Tóc bị khô và chẻ ngọn phải làm sao?
  • Bị rụng tóc quá nhiều phải làm sao?

Tại sao da đầu bị hôi dù đã gội đầu?

Thông thường, da đầu của chúng ta sẽ có mùi khó chịu khi gặp các tác nhân như bụi bẩn, mồ hôi, tế bào chết (do lười tắm gội)… Đây là vấn đề hết sức bình thường, chỉ cần chú ý giữ vệ sinh cho mái tóc và da đầu sạch sẽ, sử dụng loại dầu gội phù hợp hoặc sử dụng các sản phẩm tự nhiên như chanh, vỏ bưởi… là có thể đẩy lùi tình trạng da đầu bị hôi.Tuy nhiên, có những trường hợp dù vệ sinh rất sạch sẽ nhưng da đầu vẫn “bốc mùi”, tương tự như trường hợp của cháu. Rất có thể, bạn đã mắc phải hội chứng “tóc có mùi” (SHS).

Tại sao da đầu bị hôi & cách chữa trị da đầu bị hôi tại nhà

Triệu chứng của hội chứng bệnh này là da đầu thường có mùi rất khó chịu. Những người mắc phải hội chứng này, cho dù có cố gắng tắm gội sạch sẽ mỗi ngày nhưng cũng không thể thoát khỏi mùi hôi khó chịu đó. Nó có thể quay trở lại ngay sau khi vừa gội đầu hoặc sau đó 1 – 2 ngày.

Ngoài mùi hôi khó chịu từ da đầu, một số người mắc bệnh này còn có thể gặp phải các triệu chứng khác như da đầu bong tróc, luôn có cảm giác da đầu ướt nhẹp, tóc bết…

Hội chứng da đầu bị hôi  (SHS) xảy ra chủ yếu là do da đầu tiết ra nhiều bã nhờn (có thể do chứng viêm da tiết bã nhờn), do vi khuẩn hoặc nấm gây ra, do chúng ta ăn nhiều thực phẩm cay nồng, khiến dầu tiết ra nhiều và có mùi khó chịu…

Cách trị bênh tóc hôi SHS

Để loại bỏ tình trạng này, cháu có thể áp dụng các cách sau:

– Hạn chế ăn đồ cay, nóng, nhất là các gia vị.

– Lựa chọn dầu gội có chứa chất kháng khuẩn để ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi khuẩn hoặc lưu huỳnh để giảm lượng dầu tiết ra trên da đầu. Nhờ đó, chúng ta sẽ triệt tiêu được lũ nấm và vi khuẩn đáng ghét.

– Sử dụng một số cách dân gian như dùng nước chanh, soda nóng, giấm táo… để gội đầu.

– Nếu trường hợp nặng mà các biện pháp trên không hiệu quả, cháu nên tới khám bác sĩ để được chỉ dẫn thuốc bôi và uống hợp lý.

Bác sĩ da liễu có thể giúp bạn chẩn đoán và điều trị hội chứng da đầu có mùi. Một số sản phẩm dầu gội cũng có thể cung cấp biện pháp khắc phục. Dầu gội và xà phòng có lưu huỳnh hiệu quả trong việc loại bỏ các vi khuẩn gây hội chứng da đầu có mùi. Lưu huỳnh diệt vi khuẩn bao gồm OUT3 chứa 10% lưu huỳnh và 3 % axit salicylic. Để tiêu diệt hoàn toàn mùi hôi của da đầu, hãy sử dụng xà phòng hoặc dầu gội đầu có chứa lưu huỳnh để gội đầu mỗi ngày để đảm bảo rằng các vi khuẩn bị giết. Nếu xử lý bằng lưu huỳnh không có tác dụng thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để xác định phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Từ khóa:

  • Tai sao da dau bi hoi va cach chua tri da dau hoi tai nha
  • Huong dan tri benh da dau hoi
  • Bi quyet chua benh hoi toc hhs