Tóc bị thưa dần là tình trạng phổ biến thường gặp của các chị em phụ nữ. Sở dĩ có tình trạng này là do một vài nguyên nhân gây ra, muốn cải thiện nó phải có những phương thức nhất định. Vậy phải làm sao khi tóc bị thưa dần? Nhacainaouytin.com sẽ giúp bạn.

Tình trạng tóc bị thưa dần

Tóc thưa là tình trạng tóc mỏng dần đi do rụng nhiều, khiến lộ rõ phần da đầu ra. Trung bình một quãng đời của tóc kéo dài khoảng ba năm. Trong điều kiện sức khỏe tốt, mỗi tháng tóc mọc dài thêm từ một đến hai phân. Mùa hè tóc mọc nhanh hơn mùa đông và càng cao tuổi tóc càng mọc chậm đi.

Tình trạng tóc bị thưa dần

Nguyên nhân chính là tóc bị thưa dần

–         Thiếu dưỡng chất

Nếu bạn là người không coi trọng chế độ ăn đảm bảo chất dinh dưỡng hàng ngày thì đây là hệ quả tất yếu dẫn đến tóc bị thưa dần. Chế độ ăn kiêng, ăn bỏ bữa khiến cơ thể thiếu hụt các chất như protein, vitamin nhóm B, vitamin A, C, E, biotin (còn gọi là vitamin H hoặc vitamin B7), kẽm, đồng… Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng nuôi tóc.

–         Nội tiết tố suy giảm

Tóc bị thưa dần, rụng nhiều, mỏng là dấu hiệu cảnh báo dễ nhận thấy về tình trạng suy giảm nội tiết tố theo tuổi tác do mãn kinh hoặc do bệnh suy giáp.

Trong trường này lượng hormone DHT (Dihydrotestosterone) sản sinh nhanh chóng và lấn át ở khu vực dưới chân tóc (nang tóc). DHT là một loại hormone làm ức chế quá trình sinh trưởng, phát triển của nang tóc gây rụng tóc và ép nang tóc rơi vào tình trạng “ngủ đông” kéo dài.

Giải pháp cho mái tóc bị thưa dần

–         Ăn uống đầy đủ chất

Đây là cách chữa trị tuy đơn giản mà hiệu quả nhất cho mái tóc bị thưa dần. Cần bổ sung các thực phẩm giàu protein, các thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, như vậy tóc mới khỏe mạnh được.

–         Chăm sóc tóc đúng cách

Hạn chế sử dụng thuốc nhuộm, uốn, ép tóc dễ khiến tóc hư tổn, dễ tóc bị thưa dần. Khi tóc thưa và mỏng nên để kiểu tóc nào cho nữ?  Chính xác là không nên để các kiểu tóc cầu kì, các bạn nữ có thể thả suông hoặc cài tóc nhẹ nhàng, càng ít tác động lên tóc càng tốt vì lúc này tóc rất nhạy cảm.

Tóc mỏng thường có độ ẩm cao nên nhìn bề ngoài, mái tóc có vẻ hơi bết và xẹp xuống da đầu. Vì thế, điều đầu tiên phải làm là giữ cho mái tóc khô và sạch.

Nếu mái tóc chưa hề trải qua xử lý hóa học (nhuộm, ép, làm xoăn…), hãy chọn một loại dầu gội đầu phù hợp và không dùng dầu xả. Nếu có thể, nên hấp tóc mỗi tuần một lần. Còn nếu tóc đã qua nhuộm, ép hay làm xoăn thì nên chọn loại dầu xả thật tốt, có khả năng thấm sâu vào sợi tóc. Song chỉ nên dùng dầu xả cho phần thân tóc trở xuống. Tránh để dầu xả ngấm vào gốc chân tóc và da đầu.

Nếu không chăm sóc tóc đúng cách, tóc sẽ rụng dần

Để tạo kiểu cho tóc bị thưa dần, trước hết hãy sấy tóc thật khô và nhớ chỉ sấy ở nhiệt độ trung bình và sấy đều toàn bộ mái tóc. Dùng các ngón tay luồn vào chân tóc và lắc nhẹ theo mọi hướng. Không nên sấy khô hoàn toàn, sau đó tạo kiểu kết hợp với sử dụng nước giữ nếp tóc hay keo bọt, tham khảo thêm tại link vào m88.

Nên cắt tóc định kỳ để loại đi những phần chẻ ngọn. Đặc điểm của tóc thưa là mỏng và thẳng nên nếu cắt tóc khi còn ướt sẽ không có lợi cho tóc, vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến phần tóc còn lại và chân tóc, không tạo được độ dày cho mái tóc. Cắt tóc khi tóc khô để giúp cho mái tóc đạt được độ dày tối đa.

Mái tóc mỏng và thưa thì thích hợp nhất là làm xoăn vì mái tóc sẽ mềm mại và sinh động hơn. Ngoài ra có thể để các kiểu tóc ngắn quá vai, ngang vai có tỉa đuôi tóc, tóc ngắn với mái ngang trán (rất hợp với khuôn mặt nhỏ hay hình oval), tóc tỉa nhiều lớp hay tạo sóng…

Hãy luôn giữ cho mình một mái tóc đẹp ngay cả khi tóc đang có vấn đề thì cũng nên tìm cách khắc phục nó. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục tối đa tình trạng tóc bị thưa dần!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here