Để sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh, quyến rũ, các chị em thường phải mất hàng tiếng đồng hồ ở các salon để tạo kiểu. Hơn nữa, chi phí cho mỗi lần làm tóc cũng khá đắt nếu bạn chọn những địa chỉ làm tóc uy tín, chất lượng. Hiểu được nhu cầu đó, ngày nay các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại máy tạo kiểu tóc, máy làm tóc tại nhà với mức giá phải chăng, chất lượng đảm bảo.

Mái tóc xoăn tạo vẻ xinh đẹp, quyến rũ cho bạn gái.
Mái tóc xoăn tạo vẻ xinh đẹp, quyến rũ cho bạn gái.

[wp_related_tags position=”1″]

Chỉ cần bỏ một chút thời gian cùng sự khéo léo, tỉ mỉ bạn đã có thể tạo nên một mái tóc thật đẹp và phù hợp với phong cách của mình. Tuy nhiên với nhiều chị em mới bắt đầu thực hiện còn khá lúng túng, ngay cả những bạn đã thao tác nhiều lần với máy làm tóc, vẫn có thể mắc phải những lỗi cơ bản dưới đây.

Sai lầm khi dùng máy làm tóc

Sóng tóc bồng bềnh đòi hỏi máy làm tóc có trục uốn có đường kính lớn

Nhiều chị em nghĩ rằng, các sóng tóc bồng bềnh thì trục uốn phải có đường kính càng lớn. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi điều quan trọng để tạo nên một mái tóc xoăn, đẹp như ý muốn đòi hỏi phải có kỹ thuật uốn tóc. Việc không sử dụng thành thạo máy làm tóc thì trục uốn đường kính có lớn cỡ nào đều khiến bạn cảm thấy khó khăn và bất tiện khi sử dụng.

Chỉ dùng xịt tóc sau khi uốn xong

Việc xịt tóc sau khi uốn sẽ giúp mái tóc của bạn được vào nếp. Tuy nhiên việc xịt tóc cũng phải được thực hiện trên toàn bộ mái tóc trước khi uốn. Việc này giúp bạn dễ dàng chia tóc thành các lọn nhỏ, khi uốn tóc tới đâu thì xịt tóc giữ nếp tới đó. Đặc biệt với các loại tinh dầu dưỡng tóc, bạn cần thoa lên tóc trước khi uốn. Việc bôi dầu dưỡng lên tóc sau khi uốn dễ khiến tóc bị mất nếp.

Chỉ cần một chút khéo léo với chiếc máy làm tóc xoăn bạn đã sở hữu được mái tóc đẹp ưng ý.
Chỉ cần một chút khéo léo với chiếc máy làm tóc xoăn bạn đã sở hữu được mái tóc đẹp ưng ý.

[wp_related_tags position=”2″]

Dùng máy quá nóng hoặc không đủ nóng

Điều chỉnh nhiệt độ cho máy làm tóc cũng là một yếu tố khá quan trọng. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều không tốt cho tóc. Nếu máy làm tóc quá nóng, tóc của bạn sẽ dễ bị cháy, hỏng tóc, còn máy không đủ nóng sẽ khó tạo kiểu và giữ nếp như mong muốn. Vì vậy bạn nên giữ nhiệt độ máy vừa phải để đạt hiệu quả cao nhất và thường xuyên chú ý đến hơi nóng tỏa ra ở máy để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Mua máy làm tóc quá rẻ

Cũng như các sản phẩm làm tóc khác, máy làm tóc xoăn kém chất lượng sẽ không đạt hiệu quả tốt trong việc tạo kiểu. Hãy đầu tư một chiếc máy làm tóc tốt để bạn có thể sử dụng cho những lần làm tóc sau này.

Không dùng kẹp tạm thời

Những chiếc kẹp tạm thời như kẹp to bản sẽ là vật dụng hữu hiệu giúp bạn cố định tóc để làm xoăn tóc một cách dễ dàng. Hơn nữa, chúng sẽ giúp mái tóc của bạn không bị rối rắm.

[wp_related_tags position=”3″]

Không tìm hiểu kỹ thuật uốn tóc

Mỗi kiểu làm tóc xoăn đều yêu cầu các kỹ thuật thao tác khác nhau. Vì vậy trước khi sử dụng máy làm tóc xoăn bạn cần tìm hiểu kỹ để thực hiện một cách nhanh chóng và đẹp mắt. Chẳng hạn với kiểu tóc xoăn cổ điển, bạn cần uốn toàn bộ phần đuôi trước, còn tóc xoăn gơn tự nhiên thì uốn kỹ ở thân tóc, chừa lại phần đuôi tóc.

Không chú ý cách đặt thanh uốn

Cách đặt các thanh uốn sẽ quyết định đến kiểu dáng của sóng tóc. Đặt thanh uốn dọc mái tóc sẽ lượn sóng nhẹ, còn đặt thanh ngang thì lọn tóc to là bồng bềnh hơn. Đây là một phần trong kỹ thuật làm xoăn mà các bạn gái cần chú ý.

Tóc xoăn rối, lọn to bồng bềnh sẽ tạo vẻ tự nhiên, gợi cảm.
Tóc xoăn rối, lọn to bồng bềnh sẽ tạo vẻ tự nhiên, gợi cảm.

[wp_sendo_product_tags keywords=”máy làm tóc”]

Uốn tóc quá gọn gàng

Những sóc tóc gọn gàng, chỉn chu thường khiến bạn “dừ” hơn so với tuổi thật. Thay vào đó hãy làm sóng tóc rối một chút để chúng trông thật tự nhiên. Cách sử dụng trục uốn của máy làm tóc theo nhiều hướng khác nhau cho từng lọn tóc sẽ giúp bạn chinh phục kiểu tóc xoăn beach-wave vô cùng quyến rũ, mới lạ.

Giữ tóc trên máy quá lâu

Mỗi lần uốn, bạn chỉ nên giữ máy trên tóc từ 8-10 giây. Với tóc khó vào nếp có thể giữ lâu hơn 1-2 giây. Việc giữ tóc trên máy làm tóc quá lâu dễ khiến tóc bị khô và xơ rối.

Làm xoăn khi tóc vẫn còn ẩm

Sử dụng máy làm tóc trên mái tóc còn ẩm sẽ khó giữ nếp. Hơn nữa còn làm ảnh hưởng đến độ bền của máy. Vì vậy trước khi làm tóc hãy dùng máy sấy tóc để sấy tóc thật khô nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here