Đầu năm 2018 hiện nay, cơn sốt mái thưa vẫn chưa hạ nhiệt. Tuy nhiên, những cô nàng mặt tròn lại rất e ngại thử nghiệm với kiểu mái này. Bài báo hôm nay cùng với đơn vị đối tác Danhxengtructuyen.com sẽ chỉ ra cho các bạn nữ một số kiểu tóc mái thưa cho người mặt tròn để các cô nàng O-line không ngần ngại thử nghiệm kiểu tóc đang làm mưa làm gió hiện nay nhé.

Mái thưa là kiểu mái được các idol Hàn Quốc lăng – xê vô cùng mạnh mẽ. Kiểu mái này đã làm mưa làm gió trong hết năm 2017, và kéo dài cơn sốt đến đầu năm nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, chỉ thật sự hợp với những cô nàng có gương mặt V-line. Vậy những cô nàng mặt tròn mũm mĩm muốn để mái này thì phải làm sao. Sau đây sẽ là 3 kiểu tóc kết hợp với mái thưa hoàn toàn dành riêng cho những cô nàng mặt tròn phúc hậu.

  1. Mái thưa kết hợp với tóc ngắn ngang vai

Với những cô nàng mặt tròn, việc để tóc luôn phải ưu tiên che được bớt sự tròn trịa của khuôn mặt. Nếu muốn để mái thưa, cô nàng mặt tròn nên để mái dài thưa dài chớm qua chân mày kết hợp cùng với tóc ngắn ngang vai uốn cúp đuôi giúp che bớt khuôn mặt tròn. Từ đó, trông khuôn mặt trở nên thanh thoát và trẻ trung hơn.

Hình 1: Tóc ngắn ngang vai cũng mái thưa

  1. Mái thưa kết hợp với tóc bob

Tóc mái thưa cho người mặt tròn có tính cách mạnh mẽ, cá tính thì kết hợp với tóc bob sẽ vô cùng thích hợp. Tóc bo ôm sát khuôn mặt giúp che bớt phần tròn hai bên xương quai hàm giúp khuôn mặt thon gọn hơn. Cùng với mái thưa dài qua chân mày, sẽ giúp trông bạn trở nên cá tính và năng động hơn. Bên cạnh đó, với kiểu tóc này, bạn cũng có thể phá cách với những màu tóc nâu đen hoặc nâu đỏ giúp cho bản thân trẻ trung hơn và hợp thời trang hơn.

Hình 2: Tóc bob cá tính kết hợp với mái thưa hiện đại

  1. Mái dài kết hợp với tóc dài xoăn nhẹ

Một kiểu tóc mái thưa cho người mặt tròn phù hợp là để mái dài kết hợp với tóc dài xoăn nhẹ. Trái ngược với kiểu tóc cá tính ở trên, những cô nàng theo phong cách nhẹ nhàng, cổ điển thì kiểu tóc dài xoăn gợn sóng kết hợp với mái thưa là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng có gương mặt O-line. Kiểu tóc này là sự lựa chọn hoàn hảo với những cô nàng muốn để mái thưa khi chơi bắn cá ăn tiền tại HappyLuke nhưng lại sợ quá cá tính. Tóc dài gợn sóng luôn mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho các cô gái, đặc biệt với những cô nàng mặt tròn thì tóc dài sẽ giúp khuôn mặt cân đối hơn, bớt tròn hơn. Kết hợp cùng mái thưa với kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt trẻ hơn, dịu dàng tươi mới hơn.

Hình 3: Mái thưa kết hợp với tóc dài gợn sóng là một gợi ý cho cô nàng mặt tròn

Ngoài những kiểu tóc gợi ý trên, việc để tóc mái thưa cho người mặt tròn cần lưu ý thêm độ dày của mái. Với những cô gái da dầu, trán tiết nhiều mồ hôi thì việc để mái quá dày sẽ khiến tóc trở nên bết dính, gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra độ dài của mái cũng cần phải lưu ý. Với những cô nàng trán cao, để mái vừa qua lông mày sẽ khiến khuôn mặt trông cân đối hơn, với những cô nàng trán thấp hơn thì để mái vừa chấm lông mày sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn, cân đối hơn.

Không chỉ quan tâm dến độ dày hay độ dài của mái, màu sắc của tóc chúng ta cũng cần lưu ý để có một mái tóc hoàn toàn phù hợp với khuôn mặt tròn của chúng ta. Những màu nâu đen, nâu đỏ hay nâu tím sẽ rất phù hợp với làn da Á Đông là những gợi ý hay cho màu tóc bạn muốn thử.

Trên đây là toàn bộ gợi ý việc để tóc mái thưa cho người mặt tròn dành cho những cô nàng đang muốn thay đổi kiểu tóc. Hy vọng bài báo sẽ giúp bạn tìm được kiểu tóc phù hợp với phong cách mà các bạn muốn tìm hiểu nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here