Những sai lầm vô ý có thể làm hỏng mái tóc của bạn mãi mãi.

Tất cả chúng ta đã nghe hoặc đọc về những sai lầm chăm sóc tóc thông thường mà chúng ta nên tránh như không gội đầu bằng nước nóng hoặc không làm khô tóc với máy sấy tóc ở nhiệt độ quá cao. Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng tất cả chúng ta đều thực hiện một số sai lầm không phổ biến nhưng đưa đến kết quả nghiêm trọng là có thể làm hỏng mái tóc của bạn? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những điều đó! Dưới đây là danh sách năm sai lầm trong chăm sóc tóc mà chúng ta cần phải từ bỏ ngay lập tức.

Tạo kiểu tóc ướt

Tóc ướt sẽ tạo kiểu dễ hơn nhưng thói quen này sẽ phá hủy tóc bằng cách làm tóc yếu dần. Tóc dễ bị hư tổn khi ướt. Chải nó hoặc sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc và các sản phẩm có thể gây hư tổn nhiều hơn khi tóc còn ướt. Sử dụng những công cụ làm tóc ở nhiệt độ quá mức có thể gây sốc nhiệt cho tóc của bạn và làm cho nó dễ gãy. Ngoài ra, sáp và gel trên tóc ướt có thể tích tụ trên da đầu và dẫn đến các vấn đề như gàu và ngứa.

[wp_related_tags position=”1″]

Luôn tạo một kiểu tóc

Bạn có phải là người trung thành với chỉ một kiểu tóc? Nếu có, bạn cần phải thay đổi nó thường xuyên để không chỉ tạo sự mới mẻ cho vẻ ngoài của bạn mà còn giúp cho mái tóc của bạn khỏe hơn. Có cùng 1 kiểu tóc giống nhau có thể dẫn đến các vấn đề về tóc như làm giảm độ dày của tóc ở vị trí chẻ ngôi tóc. Nếu bạn buộc tóc của bạn quá thường xuyên, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn không buộc quá chặt vì như vậy có thể gây áp lực liên tục lên tóc của bạn và thậm chí dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, hãy thay đổi kiểu tóc thường xuyên như từ xõa tóc sang cột cao đuôi ngựa hoặc ngược lại để làm mới vẻ ngoài của bạn cũng như giữ cho tóc chắc khỏe.

Không thay đổi nhãn hiệu dầu gội đầu

Bạn có thể yêu thích một thương hiệu nào đó nhưng khi nói đến mái tóc của bạn, hãy chắc chắn bạn yêu nhiều hơn chỉ là một thương hiệu và thay đổi chúng xen kẽ một cách thường xuyên. Điều này là do việc sử dụng dầu gội đầu thường xuyên có thể làm cho da đầu của bạn chống lại nó và nó không còn hiệu quả với tóc của bạn. Vì vậy, không mua những chai dầu gội đầu khổng lồ mà dường như xài không bao giờ hết. Thay vào đó, hãy chọn 3-4 nhãn hiệu dầu gội đầu khác nhau nhưng cùng một loại và tha hồ thay đổi.

[wp_related_tags position=”2″]

Bỏ qua dầu xả tóc

Bạn nghĩ là dầu gội đã đủ giữ cho tóc của bạn hoàn hảo? Dầu gội chỉ có thể làm sạch các bụi bẩn và tạp chất còn dầu xả mới cung cấp thêm độ ẩm cần thiết cho tóc, làm cho mái tóc của bạn mềm mại và kiểm soát mái tóc xoăn cứng ở một mức độ nào đó. Nếu bạn có mái tóc nhờn, sử dụng dầu xả ở trên ngọn tóc và cũng không nên bỏ qua nó, trừ khi bạn thích tóc khô cứng.

Không sử dụng sản phẩm bảo vệ nhiệt cho tóc

Sử dụng công cụ tạo kiểu gây tổn hại cho mái tóc của bạn nhưng sử dụng chúng mà không có lớp bảo vệ nhiệt sẽ gây tổn hại cho tóc nhiều hơn. Sản phẩm bảo vệ nhiệt thường ở dạng phun và bạn có thể sử dụng ngay trước khi bạn sử dụng máy ép tóc hoặc nếu bạn đang sử dụng máy sấy, và nhớ giữ những dụng cụ này ở nhiệt độ thấp nhất để giảm bớt những tổn hại cho tóc.

Khánh Quỳnh

Theo thehealth

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here