4 Kiểu tóc nữ dành cho mặt vuông phù hợp nhất: kiểu tóc thẳng ngôi giữa với phần tóc 2 bên “che giấu” phần xương hàm,  tóc dài xoăn phần đuôi, tóc bob xoăn nhẹ và kiểu tóc tỉa nhẹ..

  • Những màu tóc nhuộm đẹp nhất hiện nay
  • Chọn màu tóc nhuộm phù hợp với da đẹp nhất

Chọn kiểu tóc nữ phù hợp với gương mặt vuông

Những kiểu tóc nữ đẹp phù hợp với khuôn mặt vuông cho các bạn gái tự tin giúp che khuyết điểm gương mặt hiệu quả làm tôn lên nét đẹp dịu dàng quyến rũ của người con gái á đông xuống phố dạo chơi cùng bạn bè.

Những cô nàng có khuôn mặt vuông hơi thô cứng thường rất tự ti với khuôn mặt mình, chỉ cần một kiểu tóc đơn giản phù hợp với gương mặt giúp che đi các khuyết điểm sẽ tạo cho gương mặt thon gọn hơn đấy.

Kiểu tóc thẳng ngôi giữa cho khuôn măt vuông

Kiểu tóc nữ dành cho mặt vuông phù hợp nhất

Đối với những khuôn mặt to hoặc góc cạnh như mặt hình tam giác hay mặt kim cương, phần gò má cá tính và chiếc cằm nhỏ xinh chính là 2 điểm đáng tự hào nhất trên khuôn mặt. Chính vì vậy, sẽ không gì hợp hơn kiểu tóc thẳng ngôi giữa với phần tóc 2 bên “che giấu” phần xương hàm và mái giữa duyên dáng thu hút mọi ánh nhìn. Bạn cũng có thể tận dụng phần tóc dài để che bớt đi mảng highlight sáng – tối ở xương hàm.

Tóc dài xoăn phần đuôi phù hợp với khuôn mặt vuông góc cạnh

Đây là một trong những kiểu tóc không bao giờ lỗi mốt với phái đẹp. Phần tóc gợn sóng mềm mại từ tai trở xuống giúp khuôn mặt trở nên dịu dàng, yểu điệu hơn. Thêm vào đó, từng sóng tóc mềm mại buông lơi còn tạo nên ấn tượng nền nã, lãng mạn cho bạn gái.

Kiểu tóc nữ dành cho mặt vuông phù hợp nhất

Kiểu tóc dài, uốn xoăn phần đuôi là một trong những chọn lựa thích hợp nhất với khuôn mặt vuông.
Khi chọn để kiểu tóc này, bạn nên rẽ mái lệch hoặc rẽ ngôi giữa để tạo cảm giác thanh thoát, thon gọn hơn cho khuôn mặt mình.

Tóc bob xoăn nhẹ tạo vẻ đẹp trẻ trung tinh nghịch cho khuôn mặt vuông

Nếu bạn vẫn nghĩ khuôn mặt vuông không phù hợp với các kiểu tóc ngắn; thì những ví dụ tuyệt đẹp dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi ý niệm trên. Tóc bob dài vừa qua tai, phần đuôi ôm sát khung xương hàm với độ xoăn nhẹ sẽ tạo nên nét mềm mại, uyển chuyển cho bạn gái.

Kiểu tóc nữ dành cho mặt vuông phù hợp nhất

Kiểu tóc này còn mang đến nét trẻ trung, tinh nghịch cho bạn nữa đấy.Phần tóc xoăn nhẹ ôm sát khung xương hàm là trợ thủ đắc lực nhất cho khuôn mặt bạn.Bạn có thể cắt tóc bob, tạo sóng đều đặn hay uốn nhẹ phần đuôi tóc tùy vào ý thích của mình..

Kiểu tóc dài tỉa tầng sóng nhẹ

Kiểu tóc nữ dành cho mặt vuông phù hợp nhất

Vẫn tập trung vào việc xóa tan những đường nét góc cạnh của khuôn mặt, kiểu tóc tầng uốn sóng nhẹ chính là chiếc “phao cứu sinh” cho những cô nàng mặt hình tam giác. Kiểu tóc này được ưu ái và chiếm trọn niềm tin là bởi lẽ nó tạo nên các lớp tóc bồng bềnh 2 bên ôm lấy phần gò má mà không hề bó kín khuôn mặt, từ đó giúp khuôn mặt bạn tròn và nữ tính hơn rất nhiều.

Cách xác định khuôn mặt vuông chính xác

Xác định hình dạng khuôn mặt là bước quan trọng giúp chúng ta có được kiểu tóc và cách trang điểm cũng như cách chọn trang phục phù hợp.

Nếu như bạn có một đường quai hàm góc cạnh, rất có thể bạn sở hữu một gương mặt vuông. Phần cằm của bạn có thể nhọn, nhưng đa số các góc trên gương mặt sẽ vuông hoặc bằng phẳng. Nhưng với các gương mặt hình tam giác hoặc kim cương đều có thể có đường quai hàm góc cạnh và mạnh mẽ.

Ngoài ra bạn cũng có thể xác định được khuôn mặt của mình qua các đặc diểm sau:

Hình dạng

Đặc điểm

Khuôn mặt tròn

chiều dài mặt bạn và phần xương gò má gần ngang bằng

Khuôn mặt dài

chiều dài gương mặt dài hơn nhiều không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt. Có thể nói mặt dài được nhận dạng là khuôn mặt khá dài và hẹp 2 bên

Khuôn mặt trái xoan

chiều dài và chiều ngang gương mặt tương xứng, hài hòa

Khuôn mặt vuông

chiều dài quai hàm, má của bạn ngang bằng với trán

Khuôn mặt trái tim

gương mặt rộng phần trán và cả phần xương gò má nhưng nó khéo léo kéo dần về phía cằm

Từ khóa:

  • Kieu toc nu danh cho guong mat vuong
  • Bi quyet chon kieu toc cho guong mat vuong
  • Toc dep cho mat goc canh