Gội đầu bằng lá ổi 1-2 lần/ tuần tác dụng kích thích mọc tóc, chữa rụng tóc rất hay, an toàn mà hiệu quả với nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm, sau 3-4 tuần sẽ thấy hiệu quả ngay.

  • Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi hiệu quả nhanh
  • Bài thuốc chữa rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

Chữa rụng tóc bằng lá ổi

Cây ổi quen thuộc trong đời sống thường ngày và được trồng rất phổ biến ở Việt Nam. Trong quả cũng như lá ổi chứa nhiều vitamin nhóm B có lợi cho sức khỏe nói chung cũng như làn da và mái tóc nói riêng như B2, B3, B5, B6.

goi-dau-bang-la-oi

Những chất dinh dưỡng này đều có tác dụng tích cực đối với cơ thể bạn. Vitamin B3, B5, B6 được biết đến như những hoạt chất làm sáng da hiệu quả và an toàn, trong khi vitamin B2 giúp cải thiện và làm trẻ hóa các tế bào và mô. Khi được bổ sung đầy đủ các vitamin nhóm B thông qua chế độ ăn uống, sức khỏe và sức đề kháng cũng được tăng cường, nang tóc nhờ đó cũng được kích thích phát triển nên tóc sẽ dài ra nhanh hơn và trở nên chắc khỏe hơn.

Cách trị rụng tóc bằng lá ổi

Chuẩn bị:

+ 100 gram lá ổi xanh còn non tươi.

+ 1 lít nước

Thực hiện:

+ Đem lá ổi rửa sạch

+ Cho lá ổi và nước vào 1 nồi nhỏ, đun khoảng 20 phút và tắt bếp chờ nước nguội dần.

+ Gội đầu sạch bằng dầu gội dịu nhẹ và dùng khăn mềm lau khô tóc (tuyệt đối không sấy).

+ Dùng hỗn hợp nước ấm này thấm lên đầu và mát xa từ chân đến ngọn tóc trong 10 phút rồi để nguyên đầu tóc trong 1 giờ đồng hồ (có thể bao tóc lại bằng khăn ấm) rồi rửa sạch tóc và da đầu bằng nước ấm.

Ngày nay, do môi trường và áp lực cuộc sống, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều phải đau đầu đối phó tình trạng tóc rụng nhiều dẫn đến hói. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Dù có đang bị rụng tóc nhiều hay không, bạn vẫn nên áp dụng việc gội đầu bằng lá ổi. Việc sử dụng thường xuyên nước lá ổi sẽ kích thích sự tăng trưởng tóc nhờ củng cố thành công phần nang tóc và chân tóc.

+ Đối với người bị rụng tóc nhiều, dùng nước lá ổi 3 lần/ tuần.

+ Đối với người có mái tóc rụng ít, dùng nước lá ổi 1 lần/ tuần.

tu khoa

  • cách trị rụng tóc bằng lá ổi
  • gội đầu bằng lá ổi
  • gội đầu bằng lá sả
  • cách trị rụng tóc từ thiên nhiên