Hướng dẫn thực hiện 2 kiểu tết tóc xương cá từ trên đỉnh đầu vừa trông gọn gàng, quý phái sang trọng với kiểu tóc đuôi cá kết hợp với tết tóc Hà Lan hoặc xương cá từ trên cao xuống dịu dàng

  • Tóc tết thác nước Bohemian sang trọng cho tóc dài
  • Những kiểu tóc ngắn ngang vai dễ thương, trẻ trung

2 kiểu tết xương cá từ trên đỉnh đầu cực đẹp

Những kiểu tóc tết được biến tấu đa dạng phong phú đang ngày càng quen thuộc và trở nên được ưa chuộng trên các sàn diễn thời trang, và 3 cách tết tóc xương cá dưới đây cũng nằm trong danh sách những kiểu tóc được ưa chuộng ấy. Mời các bạn cùng them khảo những cách tết tóc đẹp và không kém phần dịu dàng này nhé!

1/ Tóc tết xương cá kết hợp kiểu tết Hà Lan

Để làm được kiểu tóc này, bạn cần chuẩn bị:

Lược đuôi nhọn
Chun cột tóc
Keo xịt tóc

Cách thực hiện:
Bước 1: Các bạn sẽ lấy một lọn tóc rộng khoảng 5 cm ở chính giữa thẳng từ trên đầu gần trán qua đỉnh đầu và thẳng xuống gáy, rồi buộc phần tóc hai bên lại.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy một lọn tóc nhỏ phía trên cùng rồi chia làm 3 và bắt đầu tết tóc.
Bước 3: Tết tóc kiểu Hà Lan với phần tóc ở giữa đầu vừa chia. Các bạn chú ý là tết tóc kiểu Hà Lan ngược với tết tóc kiểu Pháp nhé. Sau khi chia lọn tóc thành 3 phần, bạn sẽ tết các phần tóc từ trên xuống dưới như trong hình

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 4: Bạn tết tóc cho đến phần gáy thì dừng lại và dùng chun buộc cố định phần tóc vừa tết lại.
Bước 5: Kéo phồng các nút tết sang hai bên để tạo độ phồng cho phần tóc tết, để tóc tết trông mềm mại hơn
Bước 6: Bây giờ, ban sẽ tháo chun buộc tóc ở 2 bên ra và chúng ta sẽ được mái tóc như thế này
Bước 7: Sử dụng keo xịt tóc lên hai bên tóc để tóc dễ giữ nếp khi tết

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 8: Tiếp tục, bạn lấy lọn tóc nhỏ ở sát 2 bên bím tóc giữa đỉnh đầu
Bước 9: Chia đôi tóc ở mỗi bên thành 2 phần, và gộp 1 phần tóc ở mỗi bên vào giữa, ta sẽ có 3 lọn tóc với 2 phần bên ngoài dày bằng nhau, phần giữa dày gấp đôi.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 10: Tiến hành tết tóc kiểu Pháp với phần tóc này. Các bạn chú ý là tết lỏng tay và thêm tóc ở hai bên
Bước 11: Bạn cứ tiếp tục tết và thêm tóc như vậy đến phần gáy thì chúng ta sẽ được mái tóc thế này.
Bước 12: Tết đến khi phần gáy còn một lớp tóc mỏng thì bạn tết thêm một hoặc hai nút tết sau đó mới thêm nốt phần tóc còn lại lên cho bím tết thêm dài ra và mềm mại hơn.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 13: Tết 3 đơn giản với phần tóc còn lại, đến đuôi tóc thì bạn dùng chun buộc cố định lại.
Bước 14: Kéo phần tóc vừa tết sang hai bên cho nút tết lỏng và trông mềm mại hơn.
Bước 15: Kéo các nút tết tóc kiểu Hà Lan ban đầu sang hai bên cho các nút tết ấy xòe bồng to ra, tạo độ mềm mại, tự nhiên cho tóc tết.

Vậy là một mái tóc tết độc đáo và đẹp mắt đã được hoàn thành. Phần tóc tết kiểu Hà Lan ở giữa cho bạn nét trẻ trung năng động kết hợp với tóc tết xương cá mềm mại từ đỉnh đầu xuống cho bạn nét dịu dàng nữ tính, cả hai kiểu tết đó kết hợp hài hòa với nhau tạo ra một kiểu tóc đẹp,độc đáo và ấn tượng.

2/ Cách thắt tóc xương cá kiểu Pháp

Bước 1: Lấy một phần tóc ở đỉnh đầu và chia nó thành hai nửa. Giữ mỗi phần trong một bàn tay.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 2: Tiếp tục lấy một lọn tóc từ phía chân tóc bên trái lọn tóc bạn vừa mới lấy. Để bím tóc xương cá được đều hơn, bạn nên bắt đầu thắt lần lượt từ hai bên trái phải của khuôn mặt dần xuống dưới.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 3: Kéo lọn tóc thứ 3 này sang bên phải đồng thời kéo lọn tóc ở giữa sang bên trái. Chú ý lọn tóc thứ 2 này được giữ bằng tay trái và nằm dưới lọn tóc thứ 3, còn lọn tóc 1 và 3 được giữ bằng tay phải.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 4: Tiếp theo bạn đưa lọn tóc thứ nhất đè lên lọn tóc thứ 3 và kéo về phía phải. Lúc này, tay trái giữ lọn 1 và 2, tay phải giữ lọn 3.

Bước 5: Lặp lại các bước trên đến hết tóc.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 6: Buộc lại bằng thun hoặc đồ cột tóc. Nếu thấy bím tóc quá lỏng, bạn có thể dùng thêm kẹp tăm để cố định tóc.

Mẹo để có mái tóc tết đẹp và giữ nếp:

Giữ tóc sạch sẽ: Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên bạn gội đầu 3 lần mỗi tuần. Gội đầu và dưỡng tóc sẽ ngăn tóc bị rối và giữ cho mái tóc nối luôn thơm tho, mềm mại và suôn mượt.

Gội đầu đúng cách: Mái tóc của bạn sẽ luôn sáng bóng và suôn mượt nếu bạn biết kết hợp đúng cách giữa dầu gội, dầu xả và nước. Bạn nên gội đầu theo một hướng. Bạn xoa dầu gội vào tóc từ trán hướng ra phía sau đến chân tóc rồi dùng các ngón tay xoa bóp da đầu, chuốt theo hướng từ da đầu xuống chân tóc. Sau đó, xả tóc với nước sạch cũng theo hướng này. Hãy nhớ, luôn phải chải tóc trước khi gội đầu.

Sử dụng đúng sản phẩm chăm sóc tóc

Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dùng cho salon để giữ gìn mái tóc. Các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa sulfate có ít chất tẩy và giúp cho mái tóc nối của bạn được bền lâu hơn. Chất sulfate trong các sản phẩm dầu gội tạo ra bọt nhưng lại là nhân tố khiến tóc của bạn bị khô xơ.

 Sấy tóc đúng cách: Sau khi gội đầu, bạn nhẹ nhàng vắt nước trên tóc bằng một chiếc khăn bông và tránh không kéo hay giật mạnh tóc. Khi tóc đang còn ướt, bạn không nên chải tóc ngay. Bạn để tóc khô tự nhiên hoặc dùng một chiếc máy sấy tóc để ở chế độ nhiệt thấp để làm khô tóc.

Bạn cần phải sấy ở phần tóc nối trước rồi sau đó mới đến những phần tóc còn lại. Tóc của bạn phải khô khoảng 60-75% trước khi bạn chải đầu hoặc tạo kiểu.

>> Video hướng dẫn tết tóc từ trên đỉnh đầu

Tu khoa

  • cach tet toc dep tu nhien
  • huong dan tet toc xuong ca tu tren dinh dau
  • cach tet toc xuong ca dep