Hướng dẫn 3 kiểu tóc tết đơn giản và thanh lịch cho bạn gái đó là tóc tết xương cá 1 bên, tết xương cá từ đỉnh đầu, tóc tết thác nước và tóc tết vòng quanh đầu như Ngọc Trinh.

  • Chọn màu tóc nhuộm phù hợp với da đẹp nhất
  • Chọn màu tóc nhuộm làm sáng da, phù hợp gương mặt

3 Kiểu tóc tết xinh đẹp dành cho bạn gái

Tóc tết là thời trang ưa thích ưa thích của các nàng, đặc biệt là các cô nàng teengirl thì tóc tết là thời trang thích hợp nhất đối với các nàng. Với vô vàng cách biến tấu trong tóc tết sẽ cho bạn gái thêm xinh xắn trước mắt mọi người.

1/ Tóc tết xương cá nhẹ nhàng cá, tính

Chuẩn bị: lược, chun buộc.

Bước 1: Chải tóc thật mượt. Lấy 2 lọn tóc nhỏ xoắn hoặc tết nhỏ vắt ngang đầu như hình. Sau đó buộc cố định ở giữa.

Bước 2: Chia tóc làm 2 phần bằng nhau. Tiếp tục lấy lọn tóc bên trái vắt sang bên phải, thực hiện ngược lại lấy lọn tóc bên phải vắt chéo sang bên trái.

Bước 3: Cứ tiếp tục thực hiện bước 2 cho đến gần đuôi tóc sau đó buộc cố định vào.

Cách tết tóc đẹp nhẹ nhàng nữ tính

Các bước thực hiện kiểu tóc tết đẹp này khá đơn giản nhưng đẹp. Các bạn nữ nhuộm tóc nâu đỏ, nâu vàng sẽ nổi bật hơn, xoăn nhẹ chút đuôi để tạo độ bồng bềnh cho tóc.

Tóc tết xương cá kết hợp kiểu tết Hà Lan

Để làm được kiểu tóc này, bạn cần chuẩn bị:

Lược đuôi nhọn
Chun cột tóc
Keo xịt tóc

Cách thực hiện:
Bước 1: Các bạn sẽ lấy một lọn tóc rộng khoảng 5 cm ở chính giữa thẳng từ trên đầu gần trán qua đỉnh đầu và thẳng xuống gáy, rồi buộc phần tóc hai bên lại.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy một lọn tóc nhỏ phía trên cùng rồi chia làm 3 và bắt đầu tết tóc.
Bước 3: Tết tóc kiểu Hà Lan với phần tóc ở giữa đầu vừa chia. Các bạn chú ý là tết tóc kiểu Hà Lan ngược với tết tóc kiểu Pháp nhé. Sau khi chia lọn tóc thành 3 phần, bạn sẽ tết các phần tóc từ trên xuống dưới như trong hình

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 4: Bạn tết tóc cho đến phần gáy thì dừng lại và dùng chun buộc cố định phần tóc vừa tết lại.
Bước 5: Kéo phồng các nút tết sang hai bên để tạo độ phồng cho phần tóc tết, để tóc tết trông mềm mại hơn
Bước 6: Bây giờ, ban sẽ tháo chun buộc tóc ở 2 bên ra và chúng ta sẽ được mái tóc như thế này
Bước 7: Sử dụng keo xịt tóc lên hai bên tóc để tóc dễ giữ nếp khi tết

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 8: Tiếp tục, bạn lấy lọn tóc nhỏ ở sát 2 bên bím tóc giữa đỉnh đầu
Bước 9: Chia đôi tóc ở mỗi bên thành 2 phần, và gộp 1 phần tóc ở mỗi bên vào giữa, ta sẽ có 3 lọn tóc với 2 phần bên ngoài dày bằng nhau, phần giữa dày gấp đôi.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 10: Tiến hành tết tóc kiểu Pháp với phần tóc này. Các bạn chú ý là tết lỏng tay và thêm tóc ở hai bên
Bước 11: Bạn cứ tiếp tục tết và thêm tóc như vậy đến phần gáy thì chúng ta sẽ được mái tóc thế này.
Bước 12: Tết đến khi phần gáy còn một lớp tóc mỏng thì bạn tết thêm một hoặc hai nút tết sau đó mới thêm nốt phần tóc còn lại lên cho bím tết thêm dài ra và mềm mại hơn.

Cách tết tóc xương cá TỪ ĐỈNH ĐẦU đẹp và sang trọng

Bước 13: Tết 3 đơn giản với phần tóc còn lại, đến đuôi tóc thì bạn dùng chun buộc cố định lại.
Bước 14: Kéo phần tóc vừa tết sang hai bên cho nút tết lỏng và trông mềm mại hơn.
Bước 15: Kéo các nút tết tóc kiểu Hà Lan ban đầu sang hai bên cho các nút tết ấy xòe bồng to ra, tạo độ mềm mại, tự nhiên cho tóc tết.

Vậy là một mái tóc tết độc đáo và đẹp mắt đã được hoàn thành. Phần tóc tết kiểu Hà Lan ở giữa cho bạn nét trẻ trung năng động kết hợp với tóc tết xương cá mềm mại từ đỉnh đầu xuống cho bạn nét dịu dàng nữ tính, cả hai kiểu tết đó kết hợp hài hòa với nhau tạo ra một kiểu tóc đẹp,độc đáo và ấn tượng.

2/ Kiểu tóc tết quanh đầu như Ngọc Trinh

Kiểu tóc tết cho gương mặt tròn xinh xắn dễ làm

Người mẫu Ngọc Trinh thường chọn kiểu tóc này khi mặc những bộ cánh phong cách cổ điển hoặc tham dự sự kiện trang trọng. Kiểu tóc này cũng phù hợp cho ngày cưới và cô dâu có thể chọn kiểu ngôi 3/7 hay 4/6 sao cho nổi bật ưu điểm. Cô dâu có thể tham khảo một trong những cách đơn giản để thực hiện tóc tết vòng tròn như Ngọc Trinh như dưới đây.

Bắt đầu bằng việc chia ngôi tóc phù hợp với khuôn mặt và chải mượt các lọn tóc, sau đó, cô dâu thực hiện theo kiểu tết Pháp từ trước ra sau.  vẫn giữ cách thực hiện như vậy cho tới khi lọn tóc tết dài qua tai.

  • Lưu ý lấy cả phần tóc dưới gáy để tết chung với phần tóc đang thực hiện. Lưu ý tết chặt tay để các lọn tóc không bị bung ra khi cô dâu di chuyển.
  • Lọn tóc tết chạy vòng tròn từ phần tóc bên trái sang bên phải. Tết hết chiều dài tóc và dùng dây chun cùng màu tóc buộc lại.
  • Cuối cùng, dùng cặp để ghim phần đuôi tóc, tạo dáng như chiếc băng đô tròn xung quanh đầu và kéo nhẹ các lọn tóc để tạo độ phồng tự nhiên.

3/ Kiểu tóc tết thác nước phong cách Bohemian đơn giản

– Chải tóc thẳng.

 Tóc tết thác nước Bohemian sang trọng cho tóc dài

– Tóc bên phải: Lấy 2 lọn tóc cạnh mang tai, cho lọn tóc bên phải lên trên lọn bên trái (lúc này 2 vị trí trái phải đã đổi cho nhau). Sau đó lấy một lọn tóc phía sau cho lên giữa 2 lọn tóc kia. Lấy tóc bên phải phía dưới lúc này vắt lên trên sang trái, lấy lọn tóc phía bên trái lúc này vắt sang phải đồng thời lấy lọn tóc bên phải ở dưới cho sang miệng để giữ.

– Lúc này bạn còn 2 lọn, lấy tiếp một lọn tóc ở phía sau vắt ở giữa 2 lọn còn lại. Vắt tiếp lọn bên phải lên giữa, sang trái và vắt lọn bên trái lên giữa sang phải.

– Lấy phần tóc bên phải ở dưới cho phía miệng để giữ vị trí.

– Thực hiện các thao tác tương tự như thế cho đến khi tết gần hết một nửa vòng quanh đầu thì dùng dây chun buộc lại.

– Thực hiện các thao tác tương tự đối với phần tóc bên trái.

– Sau cùng, bạn có thể dùng máy uốn tóc để uốn phần tóc dưới thành những lọn sóng to.

Mẹo để có mái tóc tết đẹp và giữ nếp:

Giữ tóc sạch sẽ: Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên bạn gội đầu 3 lần mỗi tuần. Gội đầu và dưỡng tóc sẽ ngăn tóc bị rối và giữ cho mái tóc nối luôn thơm tho, mềm mại và suôn mượt.

Gội đầu đúng cách: Mái tóc của bạn sẽ luôn sáng bóng và suôn mượt nếu bạn biết kết hợp đúng cách giữa dầu gội, dầu xả và nước. Bạn nên gội đầu theo một hướng. Bạn xoa dầu gội vào tóc từ trán hướng ra phía sau đến chân tóc rồi dùng các ngón tay xoa bóp da đầu, chuốt theo hướng từ da đầu xuống chân tóc. Sau đó, xả tóc với nước sạch cũng theo hướng này. Hãy nhớ, luôn phải chải tóc trước khi gội đầu.

Sử dụng đúng sản phẩm chăm sóc tóc

Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dùng cho salon để giữ gìn mái tóc. Các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa sulfate có ít chất tẩy và giúp cho mái tóc nối của bạn được bền lâu hơn. Chất sulfate trong các sản phẩm dầu gội tạo ra bọt nhưng lại là nhân tố khiến tóc của bạn bị khô xơ.

 Sấy tóc đúng cách: Sau khi gội đầu, bạn nhẹ nhàng vắt nước trên tóc bằng một chiếc khăn bông và tránh không kéo hay giật mạnh tóc. Khi tóc đang còn ướt, bạn không nên chải tóc ngay. Bạn để tóc khô tự nhiên hoặc dùng một chiếc máy sấy tóc để ở chế độ nhiệt thấp để làm khô tóc.

Bạn cần phải sấy ở phần tóc nối trước rồi sau đó mới đến những phần tóc còn lại. Tóc của bạn phải khô khoảng 60-75% trước khi bạn chải đầu hoặc tạo kiểu.

tu khoa

  • cac kieu toc tet don gian va dep
  • huong dan tet toc dep
  • cach tet toc xuong ca