Chỉ vì điều này có vẻ tế nhị không có nghĩa là bạn phải im lặng.

[wp_related_tags position=”1″]

stylist-1

Khi đi đến salon tóc, có thể bạn đã có trong đầu kiểu tóc bạn muốn cắt. Có thể đó là kiểu tóc giống của một người bạn, hoặc một kiểu đang thịnh hành trên thảm đỏ, hay chỉ là kiểu tóc ưa thích của bạn. Nhưng sau một giờ đồng hồ (hoặc năm giời) trên ghế làm tóc, bạn quay lại nhìn vào gương và – ồ không, bạn không thích những gì mình thấy. Vậy giờ phải làm sao?

Chúng ta đều từng có kiểu tóc trông không giống như những gì ta dự định, nhưng việc ra khỏi salon tóc mà chẳng vui vẻ gì không phải là lời giải. Chúng tôi đã hỏi xin lời khuyên từ các stylist để giải quyết tình huống nan giải này.

Nếu như đang cắt giữa chừng mà tôi nhận ra tôi không thích kiểu này?

stylist-2

Hãy thành thật và nói gì đó – một cách lịch sự, dĩ nhiên. “Một số stylist sẽ có tầm nhìn của riêng mình dựa trên dáng mặt, nước da và chất tóc của bạn”, Sarah Merrie, Giám đốc Đào tạo của Hairroin Salon ở New York và Los Angeles, giải thích. “Nhưng nếu bạn không thoải mái với định hướng họ đã đặt ra, hãy lên tiếng”.

[wp_related_tags position=”2″]

Hãy nhớ rằng tóc đã cắt giữa chừng không phải là hết – nghe có vẻ rõ ràng, nhưng điều này thật ra rất quan trọng. “Thường sẽ có một khoảng giữa nơi kiểu tóc hay màu tóc trông không được vừa ý, nhưng nếu bạn làm tóc với một stylist uy tín, hãy thử đợi đến cuối cùng xem”, nhà tạo mẫu tóc Micheal Dueñas cho lời khuyên. Nếu đó là mái tóc cắt, stylist của bạn có thể cần cắt cho đều; với tóc nhuộm, màu nhuộm có thể cần phải dậm thêm hay cần thêm toner để có được màu như ý. Dueñas khuyên nên đặt câu hỏi, nhưng đừng yêu cầu stylist của bạn phải dừng giữa chừng trong khi anh / cô ấy vẫn chưa làm xong.

Tôi có thể nói với stylist rằng tôi ghét kiểu tóc này khi mọi thứ đã hoàn tất không?

stylist-3

Được, được, được. Mọi stylist chúng tôi từng trò chuyện đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải rõ ràng và thành thật về cảm giác của bạn, đặc biệt là khi bạn không thích một điều gì.

[wp_related_tags position=”3″]

Okay, vậy làm sao để nói với họ rằng tôi không hài lòng?

Đây là phần khó nhất, nhưng tất cả bạn cần là sự chân thành và một chút khéo léo. “Như bất kỳ kiểu phàn nàn nào, bạn nên có một cuộc đối thoại tích cực để hướng mọi người tới kiểu tóc hay màu tóc phù hợp”, Devin Toth, phát ngôn viên của Rowenta Beauty và là nhà tạo mẫu tóc ở Salon SCK ở New York. “Và để cụ thể hơn – nếu tất cả những gì bạn nói chỉ là bạn ghét kiểu tóc đó, bạn chẳng cho stylist của bạn chút phản hồi có ích nào để giúp họ đạt được kiểu tóc ưng ý”.

[wp_sendo_product_tags keywords=”thuốc nhuộm tóc”]

Nếu stylist của tôi bực mình hay từ chối lắng nghe nhận xét của tôi thì sao?

stylist-4

Hầu hết các stylist đều biết lắng nghe khi bạn lên tiếng, nhưng nếu stylist của bạn không như vậy, hãy làm theo lời khuyên của Merrie: “Nếu bạn gặp phải stylist bảo thủ và từ chối hợp tác với bạn, hãy nói chuyện với người quản lý ngay lập tức”, cô cho biết. “Bộ phận quản lý trong một salon uy tín sẽ muốn biết liệu stylist của họ có tôn trọng ý kiến khách hàng không và sẽ làm mọi cách để giữ vững uy tín cho dịch vụ chăm sóc khách hàng”.

Tôi có thể yêu cầu họ làm lại tóc không?

Trong ngành dịch vụ, khách hàng không bao giờ phải cảm thấy họ không thể thành thật với người cung cấp dịch vụ. Stylist của bạn phải là người thấy vui khi có thêm thời gian để đưa mái tóc của bạn lên thang điểm mười. Dù gì thì đó cũng là mối quan tâm lớn nhất của mọi người khi bạn có thể bước ra khỏi cửa với nụ cười trên môi.

Tuy nhiên sau đây là một điểm quan trọng bạn cần nhớ: Bạn có thể ghét cách mà tóc của bạn được tạo kiểu, không phải là cách mà nó được cắt. Ví dụ, Toth có nhấn mạnh rằng anh sẽ cắt kiểu tóc gợn sóng để có thể để xõa và sấy khô, nhưng anh sẽ tạo kiểu theo cách mà khách hàng không thường làm. ‘Tôi thường yêu cầu khách hàng chờ khoảng một hai tuần để thấy kiểu tóc của mình trông thế nào khi họ tự tao kiểu, và rồi họ có thể quyết định họ thích hay không.’ Nếu bạn không hài lòng với kiểu tóc đó sau khi đã tự gội và sấy trong vài ngày, hãy gọi cho stylist của bạn.

[wp_related_tags position=”4″]

Điều này có vẻ thường xuyên xảy ra với tôi. Tại sao vậy?

Nếu bạn có vẻ như chưa bao giờ hài lòng với mái tóc được cắt hay được nhuộm, có thể bạn đã không truyền đạt hiệu quả kết quả bạn muốn có được với stylist của mình (hay các stylist, nếu bạn đã thử với nhiều người). Đúng là nguy hiểm khi khách hàng không bao giờ hài lòng. Nếu họ luôn rời đi mà không hài lòng, có thể là vì họ đã không thành thật với stylist của mình.

Làm sao để tôi có thể ngăn việc này xảy ra?

stylist-5

Nhiều quả đầu cắt và nhuộm hư vẫn có thể được ngăn chặn ngay từ đầu bằng cách trao đổi kỹ càng về tưởng tượng của bạn với stylist lúc ban đầu. “Nếu bạn không thành thật với stylist của mình từ đầu, bạn sẽ không đạt được điều kỳ vọng”, Dueñas cho biết. Nếu không chắc phải mô tả chính xác điều mình muốn như thế nào, Merrie khuyên bạn nên mang theo nhiều tấm ảnh gợi cảm hứng để truyền đạt dễ dàng. Stylist càng nắm nhiều thông tin tham khảo về những gì bạn muốn, bạn càng có cơ hội đạt được kết quả mong muốn.

Diễm Quỳnh

Theo Goodhousekeeping

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here