Một mái tóc chắc khỏe và bóng mượt là điều mà ai cũng mong muốn không phân biệt nam hay nữ. Một số người may mắn có một mái tóc đẹp tự nhiên mặc dù rất ít khi chăm sóc, trong khi một số người lại rụng tóc quá nhiều và mất rất nhiều thời gian để chăm sóc tóc.

[wp_related_tags type=”single”]

Sử dụng quá nhiều các sản phẩm làm tóc với cùng một lượng tóc như vậy rất dễ gây hư tổn cho tóc mà không thể cứu vãn được. Nếu bạn rụng quá nhiều tóc, bạn cần phải chăm sóc và thay đổi thói quen ngay lập tức tùy theo thời tiết và số lượng tóc rụng. Không chỉ những người gặp vấn đề về tóc mới cần chăm sóc tóc, những người muốn duy trì mái tóc khỏe đẹp và mong muốn nó đẹp hơn cũng cần chăm sóc.

bi quyet cham soc toc

Đây là một số cách sẽ giúp bạn chăm sóc tóc của mình.

1. Gội đầu thật sạch

Gội đầu thật sạch với nước sau khi bạn dùng dầu gội và dầu xả là rất quan trọng. Khi các hóa chất được rửa sạch không đúng cách, tóc sẽ có xu hướng trở nên yếu hơn và rất dễ bị hư tổn.

2. Dùng thêm dầu xả không cần xả lại

Hãy dùng thêm một chút dầu xả không cần xả lại và dùng một chiếc lược có răng lớn để chải, như vậy dầu xả sẽ được trải đều lên hết tóc. Cách này sẽ giúp tóc bạn bóng mượt và khỏe mạnh hơn. Hãy chắc chắn là bạn dùng loại dầu xả không cần xả lại chứ không phải loại dầu xả thông thường.

3. Bôi dầu xả bắt đầu từ phần giữa tóc trở ra

Bắt đầu bôi dầu xả từ phần giữa tóc và bôi từ từ xuống dưới thật chậm. Khi bạn bôi dầu xả từ chân tóc, nó sẽ gây áp lực lên của bạn, khiến cho tóc bạn rất dễ rụng.

4. Đừng chà tóc mạnh vì sẽ khiến tóc khô

Khi bạn chà tóc quá mạnh bằng một chiếc khăn tắm, bạn sẽ làm lớp biểu bì bung lên khiến cho tóc bị rối và làm như vậy sẽ rất không tốt cho tóc khi đang còn ướt. Thay vì chà tóc quá mạnh như vậy, bạn hãy lấy một chiếc khăn và vắt nước nhẹ nhàng ra.

5. Bảo vệ tóc trước khi bạn sấy khô

Sấy tóc có thể sẽ giúp bạn tạo kiểu tóc trông đẹp mắt, nhưng bạn cần phải bảo vệ nó bằng dầu xả, dưỡng chất hoặc tinh dầu phục hồi tóc hư tổn. Sấy tóc mà không có bất kì phương pháp bảo vệ nào rất nguy hiểm vì nó sẽ làm tóc bạn khô và mỏng manh hơn.

6. Sấy khô từ dưới lên trên

Khi bạn sấy tóc, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu từ phía dưới sau đó dịch dần lên trên, như vậy sẽ không làm chân tóc hư tổn.

7. Làm tóc hay tạo kiểu khi tóc đã khô

Đừng làm tóc khi tóc còn ướt và cũng đừng tạo kiểu khi tóc vẫn còn đang nhỏ giọt nước. Ngoài việc làm tóc hư tổn ra, nó cũng sẽ làm hỏng kiểu tóc xoăn của bạn luôn.

8. Chải cùng hướng khi bạn sấy khô cho mái tóc mượt mà

Nếu bạn chải tóc theo hướng ngược lại, bạn sẽ làm cho tóc xoăn lại và càng rối hơn. Thay vì một mái tóc suôn mượt, bạn sẽ có một mái tóc rối tung, xấu xí.

Đỏ Chét

Theo Mag For Women

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here