Từ việc ngủ trên vỏ gối bằng vải lụa đến việc chỉ chọn kẹp tăm màu đỏ tuyệt đẹp.

[wp_related_tags position=”1″]

toc-do-1

Không có gì ngăn được hai chị em Stephanie Vendetti và Adrienne Vendetti Hodges, những cô nàng ngổ ngáo đứng sau một blog chuyên chống lại vấn nạn bắt nạt “How to be a Redhead”, một quyển sách làm đẹp đầu tiên viết riêng cho những cô gái tóc đỏ và một dòng sản phẩm lông mày dành riêng cho người tóc đỏ. Hiện họ đang tiếp tục dành sự hỗ trợ cho những cô nàng tóc đỏ của mình với việc giới thiệu ngày dành cho người tóc đỏ trên thế giới #LoveYourRedHairDay, bắt đầu từ ngày 5/11. Chúng tôi đã yêu cầu hai chị em cùng chia sẻ những bí quyết để chăm sóc màu tóc. Sau đây là những bí quyết của họ:

1. Dùng dầu gội có màu

Ưu tiên hàng đầu của một nàng tóc đỏ là giữ cho màu tóc luôn rực rỡ và dầu gội có màu sẽ thực hiện điều này một cách tự nhiên dưới vòi sen.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

2. Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

toc-do-2

Mặt trời có thể làm hư tổn và bạc màu tóc đỏ (tự nhiên hay do nhuộm) một cách nhanh chóng. Để giữ được màu tóc rực rỡ, chúng tôi luôn đội nón và dùng sản phẩm chống nắng có chứa SPF dành cho tóc.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Không bao giờ được lơ là tóc tai

Nuông chiều mái tóc hằng tuần, dùng mặt nạ cho tóc và dầu dưỡng có thành phần tự nhiên để giữ cho tóc khỏe và sắc tóc tươi sáng.

4. Dùng vải có sợi nhỏ thay vì khăn tắm

Khi lau khô tóc sau khi tắm, chúng tôi thường dùng một miếng vải đặc biệt có lông sợi nhỏ vì khăn tắm thông thường có thể làm tổn thương tóc. Nếu muốn tiết kiệm, bạn chỉ cần đơn giản thay khăn tắm thành một chiếc áo 100% cotton.

5. Ngủ trên vỏ gối bằng lụa

toc-do-3

Tóc đỏ nổi tiếng là xoăn hơn các loại tóc khác và các chất liệu nhân tạo có thể làm rối tóc hay vướng tóc, gây hư tổn. Lụa sẽ chuyển động theo mái tóc thay vì ma sát với tóc.

6. Gội đầu ít hơn

Tùy thuộc vào độ dài của tóc, thời gian gội đầu lý tưởng là cách nhau khoảng 2-5 ngày. Hãy đầu tư vào một sản phẩm dầu gội khô chất lượng tốt cho tóc đỏ để tăng hiệu quả của việc sấy khô tóc giữa các lần gội.

[wp_related_tags position=”3″]

7. Không bao giờ dùng phụ kiện tóc màu nâu hay vàng

Chúng sẽ bị chỏi với màu tóc đỏ tuyệt đẹp của bạn! Hãy dùng kẹp tăm, cột tóc và phụ kiện búi tóc dành cho tóc đỏ.

8. Thường xuyên đến salon tóc

Có thể chỉ là để cắt bớt tóc mỗi 6-8 tuần, hay chỉ để nghe những lời khen như ‘màu tóc của bạn đẹp tuyệt trần.

[wp_related_tags position=”4″]

9. Hãy tự tin khoe tóc

toc-do-4

Tóc đỏ là màu tóc độc đáo nhất trên thế giới, hãy tự hào và yêu thương mái tóc của bạn! (Chúng tôi thường thích đùa nghịch với mái tóc của mình, lấy cảm hứng từ bộ phim The Little Mermaid.)

Diễm Quỳnh

Theo Cosmopolitan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here