Những công thức tự làm dưới đây sẽ giúp bạn phục hồi tóc hư tổn và tóc yếu.

[wp_related_tags position=”1″]

Có những người phải mua những dưỡng chất dành cho tóc hư tổn nhưng lại rất tốn kém và chưa chắc đã có hiệu quả. Tại sao phải tốn chừng đó tiền trong khi bạn có thể tự làm mặt nạ cho tóc bằng cách dùng các nguyên liệu cơ bản rất tốt mà lại có thể ăn.

toc-hu-ton-1

Các công thức dưới đây rất tốt cho lớp biểu bì của tóc và giúp tái tạo sự hư tổn do nhuộm tóc, ép bằng các dụng cụ làm tóc như máy ép tóc, làm xoăn hay do clo và nước muối. Những loại mặt nạ này có tác dụng trên mọi loại tóc bao gồm tóc cứng, xoăn, khô, dầu, mềm và tóc bông xù.

Điều tôi thích nhất ở chúng là các nguyên liệu, chúng rất ngon và sẽ khiến bạn muốn ăn trong khi đợi chờ mặt nạ thẩm thấu vào sâu trong da đầu.

toc-hu-ton-2

[wp_related_tags position=”2″]

Sử dụng một hoặc hai lần một tuần. Để có kết quả tốt nhất, hãy đắp ít nhất 15 phút và đội một chiếc mũ tắm lên.

1. Dầu nóng điều trị tóc khô

toc-hu-ton-3

Loại dầu nóng này thực sự rất hiệu quả với tóc khô, tóc xoăn hay tóc bị hư tổn. Bạn có thể sử dụng bất kì loại dầu nào, nhưng tôi rất thích dầu hạnh nhân, dầu dừa nguyên chất hay thậm chí là dầu thầu dầu.

Tôi khuyên các bạn nên sử dụng mỗi tháng một lần. Bạn sẽ phải gội đầu ít nhất hai lần để loại bỏ hết dầu trên da đầu, nếu không tóc sẽ khô nếu không được gội sạch. Nhưng các tác động đều có giá trị của nó. Hãy dùng cách điều trị đơn giản (làm ấm loại dầu mà bạn yêu thích) hay nhỏ từng giọt tinh dầu và chuẩn bị một chiếc khăn nóng.

2. Mặt nạ sữa và mật ong cho tóc hư tổn

toc-hu-ton-4

Sữa và mật ong có tác dụng trong việc chống làm khô tóc, phục hồi tóc hư tổn mà mỏng dễ gãy rụng. Công thức này sử dụng cả sữa và mật ong để khôi phục lại sức sống cho mái tóc của bạn. Sử dụng kem nếu bạn có mái tóc xoăn, sữa gạn kem nếu tóc mềm và sữa nguyên chất nếu tóc bình thường (nghĩa là không xoăn quá hay không mềm quá).

[wp_related_tags position=”3″]

3. Mặt nạ chuối và dầu olive cho tóc hư tổn

toc-hu-ton-5

Nếu bạn có mái tóc hư tổn do các chất hóa học (uốn, ép hay nhuộm tóc) sử dụng các dụng cụ làm tóc như (máy là, máy uốn hay máy sấy) hay clo và ánh sáng mặt trời, hãy thử dụng mặt nạ chuối và dầu olive để giúp phục hồi tóc hư tổn.

4. Dầu dừa nguyên chất

toc-hu-ton-6

Loại dầu được mọi người yêu thích khi dùng trong phòng tắm là dầu dừa nguyên chất. Vào mùa đông, hãy bôi vào người sau khi tắm và dùng khăn lau phần dư thừa. bạn cũng có thể bôi lên khắp mặt và tẩy da chết bằng một chiếc khăn ẩm trước khi bôi kem chống nắng. Ở Ấn Độ, phụ nữ dùng dầu dừa bôi lên tóc để cho óng ả và giúp tái tạo lớp biểu bì hư tổn. Bạn có thể sử dụng vài lần một tuần và vị trí bị hư tổn.

Đơn giản chỉ cần dùng hai thìa dầu dừa cho vào lòng bàn tay và bôi vào 2/3 đuôi tóc sau khi gội đầu. Hãy bôi sau khi bạn tắm táp vào lau người sạch sẽ, sau đó tiếp tục rửa sạch. Nếu bạn thấy nó quá nhờn, hãy thử lại bằng cách dùng dầu gội khác.

Hãy nhớ là chỉ cần một chút là có thể bôi ra được khắp nơi.

5. Mặt nạ trứng và mayonnaise

toc-hu-ton-7

Tóc hư tổn có nghĩa là tóc xoăn và công thức này sẽ hiệu quả với những người tóc xoăn. Đây là công thức:

– Tách lòng đỏ của hai quả trứng ra khỏi lòng trắng.

– Trộn lòng đỏ trứng với một thìa mayonnaise.

– Hãy đắp mặt nạ này vào 2/3 đuôi tóc khô hoặc ướt. Nếu bạn có nhiều tóc, có thể gấp đôi lượng trong công thức.

– Đội mũ tắm và ngồi đợi ít nhất 15 phút trước khi gội sạch.

[wp_related_tags position=”4″]

6. Mặt nạ bơ và dầu olive

toc-hu-ton-8

Bơ có tác dụng giữ ẩm cho tóc bị hư tổn. Đơn giản chỉ cần ngâm một quả bơ với một hoặc hai thìa cà phê dầu olive. Tách tóc khô ra thành bốn phần (2 trên, 2 dưới) và dùng bàn chải bôi hỗn hợp lên mỗi phần của tóc bắt đầu từ hai phần ở dưới trước. Bạn phải có một người bạn để trợ giúp trong quá trình này. Một khi đã bôi lên cả đầu bằng hỗn hợp bơ, hãy đội mũ tắm lên thưởng thức một tách trà hay một chương trình tivi. Sau nửa tiếng, gội sạch lại bằng dầu gội dưới vòi sen thật nhẹ nhàng và kết thúc bằng việc để khô tóc.

Chú ý: Nếu tóc bạn là tóc dầu, đừng dùng hỗn hợp này trên da đầu hay đỉnh đầu, chỉ bôi 2-3 phân tóc ở phía dưới.

7. Dầu Jojoba

toc-hu-ton-9

Dầu Jojoba là một loại dầu rất tuyệt để dùng cho tóc khi trong nhà tắm. Bạn có thể mua nó từ bất kì cửa hàng thực phẩm có lợi nào. Đơn giản chỉ cần mát xa một vài giọt vào da đầu của bạn nếu tóc khô và vuốt xuống tới tận ngọn tóc. Chỉ dùng ở phần dưới nếu da đầu là da dầu. Hãy rửa sạch hết dầu trước khi lau khô tóc.

Bạn có thể cho thêm một vài giọt dầu gội đầu để tăng thêm tác dụng giữ ẩm.

July Na

Theo Beauty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here