Hãy chuẩn bị trở thành cô gái tuyệt nhất trong nhóm – và là người có mái tóc đẹp nhất. Tin tốt là bạn không phải chờ đến mùa xuân năm sau để sở hữu những xu hướng tóc hot nhất. 5 xu hướng tóc sau đây trên sàn diễn mùa xuân 2016 ở Tuần lễ Thời trang New York đủ tuyệt vời để bạn bắt đầu sở hữu ngày từ bây giờ.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Tóc chải mượt

toc-dep-mua-xuan-1

Kiểu tóc ướt vẫn chưa hết thịnh hành trong thời gian tới, bằng chứng có thể nhìn thấy ở Monique Lhuillier, Ohne Titel, và Tome. Jason Wu (trong ảnh) cũng phô diễn phong cách trơn bóng, gợi cảm. Hãy tạo kiểu tóc này bằng cách làm ướt tóc và thoa Kérastase Crème de la Crème từ gốc đến ngọn. Sau đó hãy dùng ngón tay buộc tóc lại thành một búi chặt và cố định bằng một sợi dây thun trong quanh búi tóc. Nếu tóc bạn xoăn, hãy đảm bảo bạn đã duỗi thẳng tóc trước khi vuốt tóc.

2. Những búi tóc xinh đẹp

toc-dep-mua-xuan-2

Từ những búi tóc cột lỏng, túm về đằng sau của nhà Jonathan Simkhai đến những búi tóc trơn láng như của diễn viên múa ba lê của Jason Wu, những búi tóc đã trở lại một cách hoành tráng cho mùa xuân. Ở nhà Lela Rose, người ta búi tóc kiểu thắt nút đôi bạn có thể tự làm tại nhà. Đầu tiên bạn cần phải tạo ra nhiều chất tóc khác nhau bằng cách xịt sản phẩm giúp nâng chân tóc lên khắp tóc, xoa mousse lên trên đường viền tóc (dùng máy sấy khô) và chải ngược phần tóc ở giữa từ đường viền tóc đến đỉnh đầu. Sau đó, tập trung keo xịt tóc ở phần chân tóc để tạo cảm giác như Brillo pad. Tiếp theo, dùng cây uốn tóc dài khoảng 2.5 cm để tạo sự chuyển động cho tóc (các nhà tạo mẫu tóc thường nói đến việc thêm một chút độ nẩy) để kiểu tóc không mất dáng, sau đó dùng tay kéo tóc ra. Cố định tóc bằng cách buộc đuôi ngựa cột thấp, sau đó chia tóc là hai phần và thắt tóc lại thành một nút rồi đến nút thứ hai, cố định tóc bằng kẹp tăm.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Tóc đuôi ngưạ

toc-dep-mua-xuan-3

Tóc đuôi ngựa cột cao và thấp đều thịnh hành vào mùa xuân, nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể thử xu hướng này trước. Hãy thử kiểu đuôi ngựa cột cao, dễ làm được trình diễn ở Banana Republic bằng cách thêm sự chuyển động của tóc với mousse tóc, ví dụ như sản phẩm Tresemmé Tres Extra-Firm Control Mousse, bạn vò tóc từ ngọn tới gốc rồi dùng tay dựng tóc lên để tăng chất tóc. Dùng tay quấn tóc quanh phần gốc của đuôi ngựa. Dùng kẹp tăm cố định tóc và bạn đã có được kiểu tóc đuôi ngựa kiểu retro, thoải mái, quyến rũ.

4. Kiểu gợn sóng Uptown Polished/Downtonwn Chic

toc-dep-mua-xuan-4

Dù là kiểu tóc gợn sóng lạ lùng và mượt mà (có thể nhìn thấy tại Banana Republic và Erin Fetherston) hay kiểu xoắn rối và như vừa mới ngủ dậy (như của Rachel Zoe và Derek Lam), các kiểu này đều rất thịnh hành trong mùa xuân. Để có được kiểu gợn sóng mà không phải cố gắng nhiều như của Erin Fetherston, hãy xịt dầu xả loại bền lên tóc, như loại John Masters Organics Rose & Apricot Hair Milk và chải qua để tạo chất tóc. Hãy xịt thêm nước muối biển để giúp tóc rời ra, cuốn tóc lên thành những lọn nhỏ và cố định bằng kẹp tăm trong khi để tóc khô.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Kiểu thắt bím ấn tượng

toc-dep-mua-xuan-5

Các kiểu tóc bím sẽ xuất hiện với mọi hình thức vào mùa xuân này. Từ những kiểu mang phong cách lưỡng tính và thể thao tuyệt đẹp ở Hervé Leger đến những kiểu bím đuôi gà ở Mara Hoffman, bím tóc vẫn chưa lỗi thời. Để bắt chước kiểu tóc tết băng đô mang vẻ thoải mái của một cô gái cá tính từ Hervé, hãy rẽ đôi phần tóc bên trái. Sau đó bạn hãy thắt bím kiểu Hà Lan, tiếp tục thắt dọc theo đường chân tóc cho đến sau gáy. Dừng ở gáy và cột phần tóc còn lại theo kiểu tóc đuôi ngựa cột thấp. Kết thúc bằng cách dùng keo xịt tóc để giữ nếp tóc và thêm vào một chút vẻ sương khói cho tóc.

Diễm Quỳnh

Theo Cosmopolitan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here