Trời nóng làm lộ ra những điểm tồi tệ của tóc. Tóc mỏng thì xù lên, tóc xoăn thì xẹp xuống khi gặp ẩm, và tóc dài khiến đổ mồ hôi nhễ nhại. Chúng tôi đã nhờ đến chuyên gia làm tóc của Chrissy Teigen và stylist của T3 David Lopez để chia sẻ những tuyệt chiêu để tóc tai luôn sẵn sàng với trạng thái xinh đẹp nhất.

[wp_related_tags position=”1″]

Nếu những tuyệt chiêu này có thể thành công trong buổi chụp hình áo tắm trên bãi biến, chúng chắc chắn sẽ hữu hiệu với bạn. Ngoài ra, bạn sẽ ngạc nhiên về lượng thời gian mình tiết kiệm được để tạo kiểu tóc với bí quyết bới tóc trong 2 phút và sấy tóc trong 5 phút mà David sẽ chia sẻ sau đây.

Tuyệt chiêu #1: 5 phút tạo kiểu tóc gợn sóng đi biển

tuyet-chieu-2

Bạn có thể lôi cây uống tóc ra và bỏ ra 30 phút để tạo kiểu tóc đi biển như vừa ngủ dậy, chưa chuẩn bị gì và được để khô tự nhiên – hoặc không (ai có thời gian cho việc này chứ?!)

David khuyên bạn nên dùng một sản phẩm tạo chất tóc khi tóc còn ẩm. Chia tóc làm hai, cuốn các phần tóc hướng ra khỏi mặt. Dùng máy sấy tóc để sấy phần tóc cuốn này.

[wp_sendo_product_tags keywords=”máy sấy tóc”]

tuyet-chieu-3

Hiệu ứng khi hoàn tất là những lọn tóc gợn sóng tự nhiên hoàn hảo với độ bồng vừa phải. Kỹ thuật này còn tạo độ phồng cho tóc thẳng, mềm. Bạn cũng có thể dùng phương pháp này để đưa những lọn tóc xoăn tự nhiên vào nếp.

[wp_related_tags position=”2″]

Tuyệt chiêu #2: Chống lại các sợi tóc bay phất phơ

tuyet-chieu-4

Vấn đề: các sợi tóc bị nhiễm điện và không nghe lời

Giải pháp: một cây cọ kabuki. Dùng keo xịt tóc để xịt lên một cây cọ trang điểm (cọ bạn không còn dùng cho mặt nữa). Sau đó dùng lông cọ đã kết dính với nhau để là phẳng những sợi tóc bay phất phơi.

tuyet-chieu-5

Khi hoàn thành tóc bạn sẽ trông suôn mượt mà không bị bóng loáng.

tuyet-chieu-6

Tuyệt chiêu #3: Tóc đuôi ngựa không tạo vết hằn

Đôi khi bạn muốn cột tóc lên thật nhanh để giữ tóc không lòa xòa trên mặt hay trên cổ. Nhưng thun cột tóc có thể để lại vết hằn kém duyên trên tóc khi sấy tóc. Hãy phòng tránh vết hằn này bằng cách dùng chính những sợi tóc của bạn để cột tóc.

tuyet-chieu-7

[wp_related_tags position=”3″]

Lấy hai phần tóc nhỏ ở ngay sau hai tai và cột lại thành kiểu đuôi ngựa. Cài kẹp tăm ở phần dưới cùng để giữ cố định kiểu tóc. Sau đó nếu muốn khoe mái tóc gợn sóng, bạn có thể dễ dàng nới lỏng nút thắt.

tuyet-chieu-8

Tuyệt chiêu #4: Giữ tóc mái không lòa xòa vào mắt

Tóc mái xéo thường có xu hướng châm vào mắt (và vướng víu). Bí quyết của David để giữ cho tóc mái cố định một bên là chỉ cần nhắm vào phần chân tóc. Dùng một chiếc lược đuôi chuột để đánh rối phần chân tóc của tóc mái theo hướng mà bạn muốn tóc mái rũ xuống. Sau đó là phẳng những sợi tóc phất phơ trên đỉnh đầu.

tuyet-chieu-9

Ngoài việc giữ cho tóc mái cố định, kỹ thuật này còn giúp tạo độ dày cho tóc, vì vậy tóc mái sẽ trông đầy đặn chứ không lưa thưa.

tuyet-chieu-10

Tuyệt chiêu #5: Bới tóc với 2 bước

Tóc bới không nhất thiết phải phức tạp. David đã biểu diễn kiểu tóc chỉ cần 2 bước để thực hiện trong vòng 2 phút. Hãy bắt đầu bằng cách chia tóc ra làm hai phần bằng nhau, sau đó cuốn tóc lại thành một vòng xoắn dày.

tuyet-chieu-11

[wp_related_tags position=”5″]

Vòng xoắn tóc lên trên thành hình bánh donut nằm trên gáy. Dùng kẹp tăm cố định vòng xoắn ở trên đỉnh, đáy và hai bên. Nhẹ nhàng điều chỉnh để làm dày búi tóc.

tuyet-chieu-12

Kiểu búi thấp đầy sang trọng này rất phù hợp cho những lúc đi từ phòng gym đến văn phòng hay từ văn phòng đi tụ tập bạn bè. Sẽ không ai ngờ rằng kiểu này chỉ tốn của bạn có hai phút và vài cây kẹp tăm. Thử làm nhé!

tuyet-chieu-13

Diễm Quỳnh

Theo Popsugar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here