Mái tóc khô, cháy nắng và kém mượt mà sẽ là kẻ thù giảm hẳn sự tự tin và khiến bạn trông “luôm thuộm” Hãy tham khảo 4 bí quyết sau để bảo vệ tóc và da đầu khỏi tình trạng cháy nắng.

[wp_related_tags position=”1″]

bao ve toc

Đối với làn da, bạn luôn có thói quen bảo hộ và chế độ chăm sóc đặc biệt. Nhất là khi ra ngoài nắng, bạn luôn thủ trong mình những loại kem chống nắng để tránh các tác hại của tia cực tím. Nhưng bạn hay bỏ quên mái tóc và da đầu của mình? Đầu là bộ phận có vị trí cao nhất trên cơ thể, dễ dàng chịu sự tổn thương và rất dễ có tình trạng cháy khô, thậm chí bỏng rát da đầu do da phần đầu khá mỏng. Hơn nữa, tóc dưới độ gắt của nắng nóng sẽ bị bạc màu, khô, giòn, dễ gãy rụng và xơ xác. Vì vậy, bạn nên lưu ý 4 bí quyết sau để bảo vệ tóc và da đầu của mình.

1. Ngừa tóc cháy

bao ve toc 3

Cách tốt nhất để bảo vệ da đầu của bạn là nên che chắn mỗi khi ra ngoài bằng một chiếc mũ, khăn hay kiểu tóc bảo vệ. Ngoài ra, bạn nên dùng kem chống nắng có độ SPF cao cho toàn bộ khuôn mặt và những vùng da tiếp xúc ngoài ánh sáng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm bảo vệ chống nắng cho tóc và da đầu như Redken Color Extend Sun Take Cover SPF25. Đặc biệt, những cô nàng tóc mỏng cũng nên sử dụng sản phẩm Nioxin Scalp Treatment SPF15 để “cứu nguy” cho tình trạng tóc thưa của mình. Bạn cũng không cần thiết phải lựa chọn sản phẩm SPF chuyên về tóc, cũng có thể tận dụng kem chống nắng dành cho da, chỉ cần nắm rõ công thức. Chẳng hạn như loại kem có P20 SPF sẽ nhẹ dịu cho da đầu và không gây nhờn.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Ngừa tóc bạc màu

bao ve toc 4

Những mái tóc với màu nhuộm đẹp có thể bị đốt cháy nhanh chóng dưới ánh mặt trời và dẫn đến hiện tưởng tóc đổi màu, màu vàng óng đổi thành vàng sậm và nâu chuyển thành cam. Đặc biệt khi bạn vừa mới nhuộm tóc thì nên hỏi sự tư vấn của chuyên viên làm tóc chế độ chăm sóc khi ra nắng. Ngoài ra, cho dù bạn có nhuộm tóc hay không, bạn vẫn có thể ngăn chặn sự đổi màu này với dầu gội và dầu xả ngừa phai màu. Bạn có thể thử qua sản phẩm dầu gội Wella SP Color Save with Microlight 3D Complex và dầu xả Conditioner kèm mặt nạ cho tóc. Bên cạnh đó bạn cũng cần sử dụng kem chống nắng ngăn tia cực tím với SPF25 trở nên.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

3. Ngừa sự biến màu tóc do nước hồ bơi

bao ve toc 5

Môi trường bể bơi với lượng clo có thể ảnh hưởng đến màu tóc của bạn và gây ra hiện tượng oxi hóa khiến tóc bạn chuyển thành màu xanh lá. Để ngăn chặn điều này, ngay vừa khi bơi xong bạn nên xả tóc ngay lập tức để tránh tình trạng tóc hấp thụ quá nhiều nước ở bể bơi. Sau khi xả xong, bạn để khô và dưỡng tóc với các sản phẩm có tính nắng ngăn ngừa tia UV, bảo vệ tóc khỏi sự xâm nhập của tia cực tím vào lớp biểu bì tóc. Nếu như tóc bạn bị biến màu khá nặng, bạn có thể loại bỏ màu xanh lá này với biện pháp đơn giản tại nhà đó chính là Tương cà chua. Chỉ cần dùng 1 ít tương cà và làm mặt nạ tóc, ủ trong khoảng 5-10 phút sẽ gúp khôi phục lại màu tóc cũ.

[wp_related_tags position=”3″]

4. Ngừa tóc khô và mất nước

bao ve toc 2

Độ ẩm của tóc bạn giống như nước, dễ bốc hơi khi chơi đùa dưới ánh nắng mặt trời, trở nên khô giòn, dễ gãy rụng. Vì vật bạn cần thường xuyên chăm sóc sức khỏe của tóc từ sâu bên trong và tăng cường những sản phẩm làm tăng độ ẩm cho tóc. Tóc thường “ốm yếu” và không “khỏe” chắc khi thiếu thốn lượng lớn protein. Vì vậy bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý để cân bằng lượng dinh dưỡng trong cơ thể, giúp mái tóc khỏe chắc ngay từ sâu bên trong.

Ngọc Chung

Theo Cosmopolitan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here